Chương trình lao động định cư tại Mỹ

By | 22/06/2015

Bắt đầu được áp dụng từ năm 1990 và được triển khai tại Việt Nam vào năm 2014,  chương trình việc làm tại Mỹ dành cho lao động phổ thông hay còn gọi là chương trình visa EB-3 đang mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên Việt Nam có nhu cầu muốn làm visa sang Mỹ định cư vĩnh viễn.

Đối tượng của chương trình lao động tại Mỹ:

Đối tượng của chương trình này là dành cho các ứng viên có trình độ lao động phổ thông. Không yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm và ngoại ngữ. Nhưng phải đáp ứng được một số tiêu chí mà nhà tuyển dụng bên Mỹ đề ra. Trong đó, ứng viên phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Hồ sơ trong sạch rõ ràng, không có tiền án tiền sự và yêu cầu bắt buộc là phải làm việc tối thiểu cho nhà tuyển dụng bên Mỹ trong vòng 1 năm.

chuong-trinh-lao-dong-dinh-cu-lay-the-xanh

Ứng viên khi tham gia chương trình phải chứng minh được rằng mình và thân nhân của mình có thể lao động làm việc, có thể nhận thức đầy đủ các hành vi dân sự – không là gánh nặng cho nước Mỹ. Ngoài ra, ứng viên phải có mục tiêu rõ ràng, phải đưa ra được động cơ chính của việc vì sao lại chọn đi làm việc và định cư ở Mỹ.

chuong-trinh-dinh-cu-my-eb3

Nhà tuyển dụng của chương trình lao động Mỹ:

Về  mặt pháp lí đối với nhà tuyển dụng. Để có thể tham gia vào chương trình này, nhà tuyển dụng bên Mỹ phải là các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Có quy mô nhân sự từ 100 thành viên trở lên. Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng cũng phải đưa ra được chiến lược, định hướng minh bạch cho các kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh để chứng minh việc mình cần tuyển thêm một lượng lớn nhân viên trong 2 năm tiếp theo. Chưa dừng lại ở đây, nhà tuyển dụng nếu muốn tham gia chương trình này bắt buộc phải có thêm một chứng chỉ về việc tuyển dụng lao động nước ngoài từ sở Lao động Mỹ.

Thời gian làm thủ tục cho chương trình này kéo dài từ 18-36 tháng, tức là nhanh gấp 2-4 lần so với các chương trình định cư Mỹ khác. Ngoài ra, chường trình này còn có ưu điểm về mặt chi phí, độ rủi ro thấp, quy trình rõ ràng. Ứng viên có thể nhận được thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình, sang Mỹ có ngay việc làm tạo thu nhập giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống. Mọi hồ sơ thông tin của ứng viên đều có thể kiểm tra, theo dõi trên website của bộ lao động Mỹ.

Đối tác tuyển dụng là công ty JA Immigration Inc. Công ty có trụ sở chính tại Atlantan, Mỹ. Công ty chuyên cung ứng dịch vụ lao động chuyên nghiệp cho các công ty, cơ sở sản xuất trên toàn nước Mỹ.

Nhị Gia Travel là đối tác độc quyền của JA Immigration Inc tại Việt Nam. Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn làm visa Mỹ, Nhị Gia Travel đảm bảo sẽ mang đến đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả tốt nhất.

Mọi thông tin về chương trình làm việc tại Mỹ dành cho lao động phổ thông, bạn có thể xem tại đây.

Video chương trình hội thảo việc làm được Nhị Gia Travel phối hợp JA Immigration Inc với tổ chức vào tháng 1/2015.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.50 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *