Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Các dự án đầu tư EB-5

Skyrise Miami

Skyrise Miami

Dự án Skyrise Miami

Với chiều cao 304m, Tháp SkyRise Miama sẽ là toà kiến trúc cao nhất Florida với tầm nhìn xa 40 mile. Một dự án tâm điểm của Miami. Cơ hội đầu tư vàng của các nhà đầu tư nước ngoài.
“Sở hữu thời tiết tuyệt vời, những bãi biển nổi tiếng thế giới, làn nước óng ánh của Vịnh Biscayne. SkyRise Miami là một biểu tượng mới nổi của vùng Miami. Nơi hội tụ tất cả những yếu tố tuyệt vời để tạo nên một trung tâm du lịch quốc tế.”

0 comments

Visa đầu tư EB-5 là gì?

USCIS (Dịch vụ Công Dân và Di Dân Hoa Kỳ – Sở Di Trú trước đây) quản lý các Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư được biết đến với tên gọi là “EB-5”, khởi xướng bởi Quốc Hội Mỹ vào năm 1990 nhằm mục đích kích thích nền kinh tế thông qua việc tạo việc làm và thu hút đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình định cư thử nghiệm được thông qua lần đầu vào 1992 và được tái phê duyệt thường xuyên sau đó, visa EB-5 là loại visa dành riêng cho các nhà đầu tư tại các Trung Tâm Khu Vực được lựa chọn bởi USCIS căn cứ trên các đề xuất thúc đẩy sự phát triển kinh tế.
Tất cả các nhà đầu tư EB-5 phải đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới, là doanh nghiệp thương mại:
Được thành lập sau 29/11/1990, hoặc được thành lập vào hay trước 29/11/1990.

Với điều kiện:

  • Doanh nghiệp được mua lại và đang hoạt động được tái cấu trúc hay tái tổ chức theo hướng tạo nên một doanh nghiệp thương mại mới.

Hoặc

  • Được mở rộng thông qua đầu tư sao cho mức vốn ròng hay số lượng người lao động tăng lên 40%

Doanh nghiệp thương mại có nghĩa là bất kỳ hoạt động vì lợi nhuận nào được hình thành nhằm mục đích tiến hành liên tục việc kinh doanh hợp pháp bao gồm nhưng không giới hạn bởi:

  1. Doanh nghiệp một thành viên.
  2. Công ty hợp doanh (hữu hạn hay thông thường).
  3. Công ty mẹ.
  4. Liên doanh.
  5. Công ty cổ phần.
  6. Tín thác thương mại hoặc các thực thể khác, thuộc sở hữu Nhà Nước hay tư nhân.

Định nghĩa trên bao gồm một doanh nghiệp thương mại gồm một công ty mẹ và các công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của nó, với điều kiện là mỗi một công ty con nói trên tham gia vào các hoạt động vì lợi nhuận được hình thành nhằm mục đích tiến hành liên tục việc kinh doanh hợp pháp.

Lưu ý: Định nghĩa này không bao gồm các hoạt động phi thương mại như việc sở hữu và điều hành một nơi cư trú cá nhân.

Các quy định trong trường hợp tạo việc làm :

  1. Tạo ra hay duy trì ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho những người lao động Hoa Kỳ đủ điều kiện trong vòng hai năm (hoặc trong một số trường hợp nhất định, trong một khoảng thời gian hợp lý sau thời hạn hai năm) kể từ khi nhà đầu tư nhập cư Hoa Kỳ với tư cách là Thường Trú Nhân Có Điều Kiện.
  2. Tạo ra hay duy trì các việc làm trực tiếp hay gián tiếp:
  • Việc làm trực tiếp là các việc làm được xác định có thật dành cho người lao động đủ điều kiện làm việc tại doanh nghiệp thương mại mà nhà đầu tư EB-5 trực tiếp đầu tư vốn vào.
  • Việc làm gián tiếp là các việc làm được chứng minh được tạo ra như một kết quả phát sinh của số vốn được đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại liên kết với một trung tâm khu vực bởi nhà đầu tư EB-5. Một nhà đầu tư nước ngoài chỉ có thể sử dụng việc tính toán công việc gián tiếp nếu người đó liên kết với một trung tâm khu vực.

Lưu ý: Các nhà đầu tư chỉ có thể được công nhận là duy trì công việc tại một doanh nghiệp gặp khó khăn.

Một doanh nghiệp gặp khó khăn là một doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất hai năm và chịu thua lỗ ròng trong thời gian 12 hay 24 tháng trước ngày ưu tiên nộp Form I-526 dành cho nhà đầu tư nhập cư. Tỉ lệ thua lỗ trong thời gian nói trên ít nhất phải là 20% mức vốn ròng của doanh nghiệp gặp khó khăn trước khi thua lỗ. Nhằm mục đích xác định liệu doanh nghiệp gặp khó khăn có tồn tại đủ hai năm hay không, những người tiếp quản hưởng lợi từ doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ được xem như đã tồn tại trong cùng khoảng thời gian với doanh nghiệp mà họ tiếp quản.

Người lao động đủ điều kiện là một công dân Hoa Kỳ, thường trú tại Hoa Kỳ hay những người nhập cư khác được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Cá nhân nói trên có thể là một người cư trú có điều kiện, người tị nạn chính trị, người tị nạn, hoặc một người đang cư trú tại Hoa Kỳ đang chờ bị trục xuất. Định nghĩa này không bao gồm nhà đầu tư nhập cư; vợ/chồng, con trai, con gái của họ; hay bất kỳ công dân nước ngoài nào thuộc diện lưu trú phi nhập cư (chẳng hạn như những người sở hữu visa H-1B) hoặc những người không được phép làm việc tại Hoa Kỳ.

Việc làm toàn thời gian có nghĩa là việc làm của một người lao động đủ điều kiện được cung cấp bởi doanh nghiệp thương mại mới tại một vị trí đòi hỏi tối thiểu 35 giờ làm việc một tuần. Trong trường hợp Chương Trình Thử Nghiệm Nhà Đầu Tư Nhập Cư, “việc làm toàn thời gian” cũng có nghĩa là việc làm của một người lao động đủ điều kiện tại một vị trí được tạo ra gián tiếp từ việc đầu tư gắn với Chương Trình Thử Nghiệm.

Thỏa thuận chia sẻ công việc theo đó hai hay nhiều người lao động đủ điều kiện cùng chia sẻ một vị trí toàn thời gian sẽ được tính như là một việc làm toàn thời gian với điều kiện yêu cầu số giờ làm việc mỗi tuần được đáp ứng. Định nghĩa này không bao gồm sự kết hợp các vị trí bán thời gian hoặc những vị trí tương đương toàn thời gian thậm chí nếu như, khi kết hợp lại, các vị trí đó đáp ứng yêu cầu số giờ làm việc yêu cầu mỗi tuần. Công việc đó phải là việc làm lâu dài, toàn thời gian và liên tục. Hai người lao động đủ điều kiện chia sẻ công việc phải làm việc lâu dài và chia sẻ các lợi ích thông thường liên quan đến những vị trí công việc lâu dài, toàn thời gian, bao gồm việc chi trả tiền bồi thường và trợ cấp thất nghiệp cho cả hai người lao động bởi nhà tuyển dụng.

Các quy định trong trường hợp đầu tư vốn

Vốn có nghĩa là tiền mặt, trang thiết bị, hàng hóa tồn trữ, các tài sản hữu hình khác, các giấy tờ tương đương tiền mặt và công nợ được bảo đảm bởi các tài sản thuộc quyền sở hữu của doanh nhân nước ngoài, với điều kiện là doanh nhân nước ngoài đó chịu trách nhiệm cá nhân và chủ yếu và các tài sản của doanh nghiệp thương mại mới làm căn cứ cho đơn xin nhập cư không được dùng để bảo đảm cho bất kỳ khoản nợ nào. Mọi hình thức góp vốn sẽ được định giá theo giá trị thị trường bằng đồng đô la Mỹ. Mọi tài sản kiếm được, trực tiếp hay gián tiếp, bằng các thủ đoạn bất hợp pháp (chẳng hạn như các hoạt động phạm tội) sẽ không được xem là vốn phục vụ các mục đích nêu tại phần 203(b)(5), Đạo Luật này.

Lưu ý: Vốn đầu tư không thể mượn được.

Vốn đầu tư yêu cầu tối thiểu là:

  • Thông thường. Vốn đầu tư tối thiểu tại Hoa Kỳ là 1 triệu đô la (1.000.000 USD).
  • Khu Vực Ưu Tiên Tạo Việc Làm (Tỉ Lệ Thất Nghiệp Cao hoặc Vùng Nông Thôn). Mức vốn đầu tư tối thiểu tại một trong hai khu vực: các vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hay khu vực nông thôn tại Hoa Kỳ là 500 ngàn đô la (500.000 USD).

Khu vực ưu tiên tạo việc làm là một khu vực mà, tại thời điểm đầu tư, là khu vực nông thôn hoặc một khu vực có tỉ lệ thất nghiệp ít nhất bằng 150% tỉ lệ trung bình quốc gia.

Khu vực nông thôn là bất kỳ khu vực nào nằm ngoài khu vực thành thị theo thống kê (được quyết định bởi Văn Phòng Quản Lý và Ngân Khố) hay bên ngoài địa giới hành chính của bất kỳ thành phố hay thị trấn nào với dân số từ 20.000 người trở lên theo kết quả điều tra dân số tiến hành mỗi thập niên một lần.

Quy trình xin Visa EB-5

Chọn vùng đầu tư
Tài liệu chứng minh đầu tư hợp pháp Số tiền đầu tư cần thiết cho dự án Đơn kiến nghị EB-5
(đơn I-526 với USCIS)
Đợi kiến nghị được chấp thuận
(Ước lượng: khoảng 16 tháng hoặc ít hơn)
Nếu bạn đang ở Mỹ
Điền mẫu đơn I-485
Nếu bạn không ở Mỹ
Điền mẫu đơn DS-230 ở
Trung tâm thị thực quốc gia
(national visa center)
Chờ được chấp nhận
(Khoảng 6 đến 8 tháng)
Chờ được phỏng vấn
(khoảng 6 đến 12 tháng)
Được xác nhận tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiện.
(Thẻ xanh 2 năm)
(21 đến 24 tháng sau)
Nộp đơn thỉnh nguyện xóa tình trạng thường trú có điều kiện
(Khoảng 6 đến 12 tháng sau)
Nhận được thẻ xanh
(5 năm sau khi nhận được thẻ xanh)
Nộp đơn xin nhập hộ tịch
(Khoảng 6 đến 12 tháng sau)
Được chấp thuận nhập hộ tịch

Chính thức trở thành công dân Mỹ

Các đặc quyền của nhà đầu tư:

Các chương trình visa đầu tư định cư EB-5 mang đến nhiều lợi thế và ít hạn chế hơn các chương trình visa khác trên thế giới. Nó không yêu cầu về tuổi tác, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý , các kỹ năng ngôn ngữ bắt buộc hoặc kinh nghiệm khác. Việc xin visa thường trú EB-5 không yêu cầu phải gia hạn lại visa trong tương lai.

  • Các nhà đầu tư có chồng hoặc vợ con đủ điều kiện đều có thể được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (Lưu ý: Con chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi).
  • Con em nhà đầu tư được chính phủ miễn học phí ở các trường công từ tiểu học cho đến trung học, học phí đại học đóng như người dân bản xứ (chỉ bằng 1/3 học phí của du học sinh).
  • Các nhà đầu tư có thể làm việc, sinh sống, hoặc sở hữu các doanh nghiệp độc quyền của riêng mình ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ mà không phụ thuộc vào vị trí của địa điểm mà mình đầu tư.
  • Là một thường trú, các nhà đầu tư và gia đình của mình được tự do trở về quê hương để kinh doanh, miễn là có một nơi cư trú được duy trì ở Mỹ.
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...