Định cư Mỹ diện lao động EB3

Các dự án lao động EB-3

chuong-trinh-visa-EB-3-tai-my

Việc làm tại Mỹ dành cho lao động phổ thông

Đối tượng tuyển dụng:
– Nam, nữ trên 18 tuổi.
– Sức khỏe tốt.
– Lý lịch tư pháp trong sạch.
– Lợi thế cho đối tượng đã có gia đình.

0 comments

Định cư diện lao động: Diện ưu tiên 3 (EB-3)

Bạn có thể đủ điều kiện xin visa di trú diện ưu tiên này nếu như bạn là lao động có kỹ năng, chuyên gia hoặc các loại khác.

  • “Lao động có kỹ năng” là những lao động mà công việc của họ yêu cầu tối thiểu phải trải qua 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
  • “Chuyên gia” là những người mà công việc của họ đ̣òi hỏi ít nhất phải có bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
  • Nhóm “các lao động khác” dành cho những lao động làm các công việc phổ thông yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.

Các tiêu chí xin visa

Tiểu mục Yêu cầu bằng chứng Yêu cầu chứng nhận
Lao động có trình độ, kỹ năng
  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đă qua 2 năm đào tạo
  • Phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian.
Chuyên gia
  • Phải có bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương và bằng đại học đó là yêu cầu thông thường để có thể tham gia hoạt động trong lĩnh vực nghề nghiệp đó.
  • Phải thực hiện các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
  • Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học.
Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

Lao động phổ thông

(Các lao động khác)

Tại thời điểm đơn xin visa của bạn được đơn vị tư vấn nộp thay, bạn phải có khả năng thực hiện các công việc phổ thông (yêu cầu dưới 2 năm kinh nghiệm hay đào tạo) không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ và là các công việc mà những lao động tại Hoa Kỳ không đủ điều kiện đảm nhận. Cần có giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian

Chú ý: Hiện nay điều kiện xin thị thực loại ưu tiên 3 (EB-3) đã được nới lỏng hơn, do đó lưu ý rằng sẽ có rất nhiều hồ sơ xin thị thực theo diện “các lao động khác”.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ – Chứng nhận lao động

Đơn xin di trú diện ưu tiên 3 (EB-3) thông thường phải kèm theo chứng nhận lao động cá nhân, được phê duyệt bởi Bộ Lao Động Hoa Kỳ theo mẫu ETA-9089. Trong một số trường hợp, đơn này sẽ được nộp lên sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) kèm theo mẫu ETA-9089 không cần công chứng để xem xét như là Phụ Lục A, Nhóm I.

Quy trình nộp đơn

Nhà tuyển dụng bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140, tức là Đơn Xin Định Cư Dành Cho Lao Động Nước Ngoài. Theo quy trình nộp đơn, nhà tuyển dụng phải chứng minh khả năng chi trả mức lương đã đề xuất tính đến ngày ưu tiên thị thực của bạn. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang, hoặc báo cáo tài chính đã kiểm toán để chứng minh khả năng chi trả lương cho bạn.

Thân nhân của Người Sở Hữu Visa EB-3

Vợ/chồng của bạn có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc “chuyên gia”) hay EW4 (vợ/chồng của “các lao động khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), vợ/chồng của bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Con cái chưa thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hay “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “các lao động khác”).

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 votes, average: 3.10 out of 5)
Loading...