Hệ thống cấp visa Mỹ hoạt động bình thường trở lại

By | 08/07/2015

Theo thông tin được bộ ngoại giao Mỹ xác nhận vào ngày 23/06 thì hệ thống cấp visa điện tử của nước này đã được các chuyên gia kĩ thuật khắc phục hoàn toàn và trở lại hoạt động bình thường. Trong những ngày trước đó, mặc dù hệ thống bị trục trặc nhưng các cơ quan ngoại giao vẫn nỗ lực giải quyết và cấp 45.000 visa cho các đương đơn trên toàn thế giới.

Hệ thống cấp visa Mỹ trở lại bình thường

Trục trặc trong hệ thống cấp Visa điện tử gây ảnh hưởng đến nhiều người

John Kirby, người phát ngôn của bộ ngoại giao Mỹ thông tin thêm rằng cho tới thời điểm hiện tại thì hệ thống cấp visa của 33 cơ quan đại diện bộ ngoại Mỹ ở nước ngoài, tương đương với 66% cơ quan ngoại giao Mỹ trên toàn cầu đã trở lại hoạt động thường ngày.

Theo dự kiến, lịch phỏng vấn các đương đơn để cấp visa tại các đại sứ quán sẽ bắt đầu làm việc lại từ ngày 24/06.

Trước đó không lâu, hệ thống cấp visa của bộ ngoại giao Mỹ gặp sự cố về phần cứng gây ảnh hưởng đến việc truyền tải dữ liệu sinh trắc học của các đương đơn. Việc kiểm tra dữ liệu sinh trắc học là một trong những quy trình bắt buộc nhằm đảm bảo an ninh cho nước Mỹ. Trong sự cố này, hơn 100 chuyên gia đã nỗ lực để nhanh chóng phục hồi hoạt động của hệ thống.

Vào hè năm ngoái, cũng hệ thống này đã gặp một sự cố về phần mềm gây ảnh hưởng lớn đến quá trình xét duyệt các hồ sơ xin visa. Mỗi ngày, bộ ngoại giao Mỹ ước tính nhận hơn 50.000 yêu cầu xin visa nhập cảnh Mỹ từ các đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này trên toàn cầu.

Trong năm 2014, ước tính đã có 75 triệu lượt du khách du lịch đến Mỹ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.50 out of 5)
Loading...