Mỹ trì hoãn cấp visa vì lỗi kĩ thuật

By | 30/01/2015

Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại giao Mỹ đang gặp sự cố kỹ thuật , dẫn đến tốc độ xử lý chậm , kéo dài việc xét duyệt hồ sơ thị thực vào nước này trên toàn thế giới.

visa-di-my

“Hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại giao Mỹ đang gặp một số trục trặc kỹ thuật , trong đó có cả sự cố ngừng hoạt động kể từ ngày 19/7″ , ông David McCawley , Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam ,  Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại đô thị Hồ Chí Minh , hôm nay cho biết trong thông cáo.

“Những sự cố này ảnh hưởng đến sự vận hành xét duyệt visa Mỹ trên toàn cầu và dẫn đến sự tồn đọng , kéo dài việc xét duyệt hồ sơ thị thực Mỹ trên toàn thế giới” , ông McCawley nói thêm và xin lỗi về sự cố.

Theo  AP , lỗi hệ thống xảy ra hôm 19/7 , được cứu vãn hôm 23/7 , nhưng hiệu suất hoạt động vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Dù chưa xác định được nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống , Bộ Ngoại giao Mỹ loại trừ khả năng đây là hành vi cố tình phá bĩnh của khủng bố hoặc tội phạm.

visa-my-2012-0

Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại đô thị Hồ Chí Minh cho biết khi hệ thống cấp thị thực được hồi phục, Washington sẽ ưu tiên việc cấp xét thị thực cho những hồ sơ thuộc diện định cư trước. Cơ quan này cũng khuyến cáo công dân Việt Nam đang có ý định tới Mỹ thì hoãn kế hoạch xuất phát cho đến khi nhận được thị thực và nên chuẩn bị hồ sơ , nộp đơn xin thị thực ít nhất vài tuần trước ngày khởi hành.

Cục Lãnh sự Mỹ hàng năm tiếp thu hàng triệu hồ sơ xin cấp thị thực. Năm 2013 , cơ quan này đã ban hành 500.000 thị thực di dân và 9 , 1 triệu thị thực không di dân , song song trực tiếp quản lý 26 cơ quan cấp hộ chiếu trong nước.

Sự cố lần này có thể gây ảnh hưởng tới hàng triệu người trên thế giới. Một quan chức nặc danh của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết có khoảng 50.000 hồ sơ đang tồn đọng , chỉ tính hồ sơ xin cấp duyệt thị thực ở một nước.

Đây không phải là lần đầu lỗi hệ thống máy tính gây ảnh hưởng tới việc cung cấp thị thực tại Mỹ. Tháng 9/2013 , hệ thống này cũng bị virus tiến công gây tê liệt trong nhiều ngày.

Nguồn: Internet.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...