Những câu hỏi về chương trình visa EB3

By | 05/07/2015

Lao động định cư EB3 là diện định cư mới đang dần phổ biến tại Việt Nam, thu hút khá nhiều người tìm hiểu về chương trình này. Tổng hợp những câu hỏi về định cư EB3 dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn.

Có phải tất cả thành viên trong gia đình đương đơn đều được cấp thị thực Thường trú nhân Hoa Kỳ không ? Và nếu có thì cấp như thế nào?

Sau khi đương đơn được cấp thị thực giấy phép lao động (work-permit visa) thì tất cả những thành viên trực hệ với đương đơn cũng sẽ được cấp thị thực Thường trú nhân (permanent resident visa).

Nếu đương đơn có con trên 21 tuổi, thì những người con đó được xếp vào thành viên độc lập và trong trường hợp này thì phải nộp riêng một hồ sơ cho đương sự.

Nhân công làm việc tại các công ty Hoa Kỳ sẽ nhận được những phúc lợi gì?

Những phúc lợi cho các nhân công là: Bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ, tiếp tục được trả lương trong trường hợp bị thương tích không thể tiếp tục làm việc, trả lương cho các ngày nghỉ hè và ngày lễ, v.v.

 Người lao động diện EB3 cần có những điều kiện và tư cách cần thiết gì?

Những ứng viên tuyển dụng thích hợp phải có điều kiện thể chất phù hợp và trên 21 tuổi, và cũng có thể cần thêm một số điều kiện khác như kiến thức, năng khiếu, v.v., nhưng quan trọng là những ứng viên tuyển dụng thích hợp phải không từng phạm pháp và không mắc bệnh truyền nhiễm. Không là thành viên đảng cộng sản.

Cần mang bao nhiêu tiền cho bước khởi đầu định cư tại Hoa Kỳ?

Nhìn chung, tiền lương tại công ty địa phương cũng đủ cho ứng viên trang trải trong cuộc sống hàng ngày, cho nên ứng viên không nhất thiết phải mang theo một số tiền lớn. Tuy nhiên, ứng viên cũng nên chuẩn bị một số tiền cần dùng trong trường họp khẩn cấp.

Thị thực thường trú nhân Hoa Kỳ được cấp phát từ đâu?

Vấn đề này thường bị nhầm lẫn khá nhiều. Thị thực thường trú nhân Hoa Kỳ được cấp phát trực tiếp từ Lãnh sự quán hay Đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia đương đơn đang cư trú và cho cả thân nhân của đương đơn. Đây là thị thực chính thức (official visa) chứ không phải là thẻ tạm thời (amendment card) được cấp phát bởi các công ty môi giới di trú (Immigration brokerage firms)

Để có thể tìm hiểu rõ hơn chương trình này vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn visa Mỹ của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 2.50 out of 5)
Loading...