Những điều cần biết về visa EB-3

By | 08/07/2015

Khi lựa chọn diện định cư bạn cần cân nhắc nhiều vấn đề phù hợp với bản thân. Với diện lao động định cư EB3 cũng vậy, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ thêm và có lựa chọn thích hợp nhất cho mình.

Quy trình để có được visa eb3

Bạn sẽ phải đi qua quá trình như sau:

– Người sử dụng lao động của bạn phải xác định xem bạn có đủ điều kiện định cư hợp pháp tại Mỹ.

– Người sử dụng lao động phải nộp đơn xin làm việc thường trực – mẫu 9098, hoặc bạn nộp đơn xin và phải được Cục việc làm lao động và Cục quản lý đào tạo chấp nhận bằng văn bản.

– Sở di trú chấp thuận đơn I-40.

– Bộ ngoại giao phải cấp một số lượng thị thực nhập cư.

– Đơn I-485 hoặc đến lãnh sự quán để lấy visa nhập cư.

Các định ngĩa về nhân viên và công nhân trong diện lao động định cư EB3

Công nhân có tay nghề: đây là những người mà công việc đòi hỏi tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, không phải là tạm thời hoặc theo mùa.

Yêu cầu bằng chứng: bạn phải có khả năng để chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiệm công việc hoặc đào tạo.

Bạn phải thực hiện công việc mà người lao động đủ điều kiện là không có sẵn ở Mỹ.

Yêu cầu cấp giấy chứng nhận: cấp giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian yêu cầu.

Các chuyên gia: đây là những người mà công việc đòi hỏi tối thiểu một văn bằng tú tài Mỹ hoặc một tương đương với nước ngoài và là thành viên của các ngành nghề.

Bằng chứng cần thiết: bạn phải có khả năng để chứng minh rằng bạn sở hữu bằng đại học hoặc tương đương bằng cấp nước ngoài, và một văn bằng tú tài là yêu cầu bình thường cho nhập cảnh vào việc định cư.

Yêu cầu cấp giấy chứng nhận: yêu cầu cấp giấy chứng nhận lao động và một lời mời làm việc lâu dài, toàn thời gian.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...