Visa doanh nhân L-1

L-1 Visa là gì?

Visa Mỹ diện L-1 là loại visa không định cư cho phép nhà tuyển dụng Mỹ điều chuyển một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty từ các chi nhánh văn phòng nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Mỹ. Ngoài ra, visa L-1 cũng cho phép một công ty nước ngoài chưa có một văn phòng chi nhánh tại Mỹ có thể gửi một giám đốc/người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn liên quan đến lợi ích của công ty đến Mỹ với mục đích thiết lập chi nhánh văn phòng, công ty mới. Người đại diện công ty phải nộp mẫu đơn I-129, đơn xin lao động không định cư cho sở Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Điều kiện để có Visa L1:

Đối với doanh nghiệp:

Để hội đủ điều kiện đạt được visa L-1, doanh nghiệp cần phải:

 • Có một mối liên hệ giữa công ty tại Mỹ với công ty nước ngoài (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện);
 • Hiện nay đã có, hoặc sẽ làm kinh doanh dưới hình thức một doanh nghiệp tại Mỹ và sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp ít nhất một tổ chức đủ điều kiện ở nước khác trong suốt thời gian người hưởng visa L-1 thường trú tại Mỹ. Các doanh nghiệp phải có tính khả thi, không bắt buộc tham gia vào thương mại quốc tế.

Làm Kinh doanh là việc cung cấp thường xuyên, có hệ thống, và liên tục các hàng hóa hoặc(và) dịch vụ của tổ chức đủ điều kiện. Không xét các chi nhánh, văn phòng… chỉ mang tính hiện diện đơn thuần.

Đồi với nhân viên (giám đốc, quản lí, nhân viên chuyên môn)

 • Nói chung nhân viên đó đã làm việc cho một tổ chức đủ điều kiện ở ngoài Mỹ trong một năm liên tục tính từ ba năm liền kề trước khi muốn xin visa L-1 đến Mỹ;
 • Mong muốn nhập cảnh vào Mỹ để điều hành/quản lí hoặc cung cấp kiến thức chuyên môn cho một chi nhánh của cùng doanh nghiệp hay một tổ chức có mối liên hệ với nó.

Có 2 dạng Visa L1:

 • Visa L-1A dành cho điều hành hoặc quản lí.
 • Visa L-1B dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn.

“L-1A” dành cho quản lý hoặc điều hành:

Nhân viên điều hành thường dùng để chỉ nhân viên được trao cho khả năng đưa ra quyết định quan trọng, có ảnh hưởng lớn mà không có nhiều sự giám sát.

Nhân viên quản lý thường đề cập đến người được trao quyền để giám sát, kiểm soát công việc của các nhân viên chuyên nghiệp và quản lý các tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu chức năng, hoặc chi nhánh của công ty.

Xem phần 101 (a) (44) của Luật Nhập cư và Quốc tịch, đã được sửa đổi và 8 CFR 214,2 (l) (1) (ii) để có định nghĩa hoàn chỉnh hơn.

“L-1B” dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn:

Kiến thức chuyên môn có nghĩa là kiến thức đặc biệt được sở hữu bởi một cá nhân về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, thiết bị, kỹ thuật, quản lý, các quyền lợi khác với ứng dụng của nó trong thị trường quốc tế, hoặc có trình độ cao về kiến thức chuyên môn trong các quy trình và thủ tục của công ty.

Xem 8 CFR 214,2 (l) (1) (ii) (D) 

Visa L-1 dưới hình thức mở văn phòng mới:

Đối với nhà tuyển nước ngoài tìm cách gửi một nhân viên đến Mỹ như là một giám đốc/người quản lý hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn để thiết lập một văn phòng mới, doanh nghiệp sử dụng lao động cũng phải chứng minh rằng:

Đối với quản lí hoặc điều hành

 • Các doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất cho văn phòng mới;
 • Các ứng viên với vị trí giám đốc hoặc quản lí phải có 1 năm làm việc liên tục được tính trong vòng 3 năm trở lại kể từ khi làm đơn.
 • Các văn phòng ở Mỹ dự định sẽ có một vị trí điều hành hoặc quản lý trong vòng một năm kể từ khi nhận được sự chấp thuận của đơn yêu cầu.

Xem 8 CFR 214,2 (l) (3) (v) để biết chi tiết.

Đối với nhân viên có kiến thức chuyên môn

 • Các doanh nghiệp phải đảm bảo cơ sở vật chất cho văn phòng mới;
 • Các doanh nghiệp phải có khả năng tài chính để chi trả cho các nhân viên và kinh doanh tại Mỹ.

Xem 8 CFR 214,2 (l) (3) (vi) để biết chi tiết.

Thời gian lưu trú:

Thời gian lưu trú tối đa ban đầu cho một Visa L-1 không định cư là ba (3) năm. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn thêm thời gian định cư ở Mỹ. Tổng thời gian tạm trú cho giám đốc điều hành/cán bộ quản lý là bảy (7) năm. Toàn bộ thời gian lưu trú cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn là (5) năm. Nếu văn phòng tại Hoa Kỳ là “văn phòng mới,” USCIS sẽ chấp thuận thời gian nghỉ phép ban đầu là một (1) năm.

Lợi ích của Visa L-1:

 • Mở chi nhánh văn phòng, công ty con tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Mỹ.
 • Xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ tại trung tâm tài chính lớn nhất thế giới
 • Người nhận Visa được thường trú tối đa tại Mỹ 07 năm với vị trí điều hành/ giám đốc hoặc 05 năm với nhân viên chuyên môn.
 • Vợ hoặc chồng cùng con cái chưa đến 21 tuổi của người sở hữu visa L-1 đều có thể đi cùng.
 • Vợ hoặc chồng của người sở hữu visa L-1 được làm việc hợp pháp dưới sự bảo hộ của luật pháp Mỹ.
 • Con cái được đi học miễn phí tại trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như một công dân Mỹ thực thụ, qua đó giúp bạn tiết kiệm một số chi phí nhất định.
 • Người sở hữu visa L-1 cùng gia đình mình có thể có được thẻ xanh sau 01 năm thường trú và làm việc tại Mỹ.

Ngoài chương trình visa L-1 này, bạn có thể tham khảo thêm visa đầu tư EB-5 hoặc visa định cư lao động EB-3 mà chúng tôi đang triển khai để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân và gia đình của mình.

Mọi thắc mắc hoặc có điều gì chưa hiểu rõ về chương trình Visa L-1 này thì xin quý khách vui lòng liên hệ đến số 0906-833-788 để nhận được sự tư vấn Miễn Phí từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực di trú của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...