Visa Mỹ loại B1 B2

By | 03/06/2015

Tổng quan về visa Mỹ loại B1 B2

visa my loai b1 b2

Visa Mỹ loại B1 B2

Các loại visa dành cho du khách  B-1 / B-2 là dành cho những người có nhu cầu xin visa Mỹ để kinh doanh (B-1) hoặc để đi du lịch và điều trị y tế (B-2). Nhìn chung, visa B-1 dành cho người đi tham dự hội nghị khoa học, giáo dục, nghề nghiệp hoặc kinh doanh / hội nghị, dàn xếp tài sản hoặc thương lượng hợp đồng. Các visa B-2 là dành cho người đi với mục đích giải trí, bao gồm du lịch, thăm bạn bè hoặc người thân, điều trị y tế và các hoạt động mang tính chất giao lưu, xã hội hay dịch vụ. Thông thường, visa B-1 và B-2 được kết hợp và phát hành dạng một loại visa: B-1/B-2.

Điều kiện để được cấp visa Mỹ loại B1 B2

Visa Mỹ loại b1 b2 cần giấy tờ gì

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm visa Mỹ B1 B2

Nếu bạn đang có nhu cầu xin một visa B-1 / B-2, bạn phải chứng minh với nhân viên lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để được cấp Visa theo quy định của Sở Di Trú Mỹ và Đạo Luật Quốc tịch (INA). Mục 214 (b) của INA giả định rằng mỗi đơn B-1 / B-2 là một người nhập cư có ý định. Bạn phải vượt qua những giả định pháp lý này bằng cách thể hiện:

  • Mục đích bạn đến Mỹ là một chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như kinh doanh, du lịch, hoặc điều trị y tế.
  • Bạn có kế hoạch ở lại Mỹ với một thời gian cụ thể, ngắn hạn.
  • Bằng chứng có khả năng chi trả cho các chi phí của bạn tại Mỹ.
  • Bạn có một nơi cư trú bên ngoài Mỹ, cũng như các mối quan hệ xã hội hoặc kinh tế ràng buộc khác, để đảm bảo bạn không có ý định định cư ở Mỹ trái phép .

Nhân viên cá nhân, người giúp việc riêng hoặc thuyền viên làm việc trên các tàu quốc tế trong Thêm lục địa ngoài có thể hội đủ điều kiện cho B-1 visa trong những hoàn cảnh nhất định.

Một số công dân nước ngoài có thể không đủ điều kiện để xin visa theo Đạo luật Di trú và Quốc tịch. Bạn có thể đọc thêm về Đạo luật Di trú và Quốc tịch và không đủ điều kiện xin thị thực ở website travel.state.gov của chính phủ Mỹ.

Để biết thêm thông tin về visa công tác và du lịch, truy cập web http://www.nhigia.vn/dich-vu/visa/lam-visa-di-my.aspx để biết thêm chi tiết.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...