Visa Mỹ: Các loại visa Mỹ và thủ tục hồ sơ chi tiết 

Visa Mỹ – loại thị thực quyền lực mà nhiều người mơ ước nhưng lại là loại thị thực khó xin nhất trên thế giới. Vậy nên, sẽ không dễ dàng gì để có thể xin thành công nếu bạn không tìm hiểu “kỹ – đúng”  hoặc trường hợp khách hàng xin visa Mỹ tự túc. 

Visa Mỹ là gì?
Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ, hay còn được biết đến bằng nhiều tên gọi khác: thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ. Nó là một tem dấu được dán lên hộ chiếu cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Thị thực Mỹ tại Việt nam được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Các loại visa Mỹ

Chắc chắn rằng, chúng ta đều đã từng nghe qua rất nhiều loại visa Mỹ: visa Mỹ du lịch/ công tác, visa Mỹ loại R,… Và những loại trên được phân chia theo 2 diện chính:

 1. Visa Mỹ định cư – Immigration visa
 2. Visa Mỹ không định cư – NonImmigrant visa

Chi tiết về từng loại visa:

Visa Mỹ định cư

Loại visa Đối tượng áp dụng
Visa cho phép đầu tư và định cư Mỹ – Ký hiệu Visa EB5 – Dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Mỹ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ.

– Vốn từ 500.000 hoặc 1.000.000 USD.

Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình – Ký hiệu Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4 (tùy quan hệ) – Đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo diện bảo lãnh.

– Số lượng giới hạn theo năm, nên khó xin thẻ xanh.

Visa Mỹ diện bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ – Kỳ hiệu IR5, visa IR1/CR1, Visa IR2/CR2 – Visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ: cha mẹ đẻ, cha mẹ kế, vợ/chồng, con đẻ (con riêng), chưa kết hôn, dưới 21 tuổi,…
Visa định cư Mỹ theo diện làm việc Dành cho ứng viên đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc: lao động có trình độ cao, nghiên cứu, giáo sư,…

Visa Mỹ không định cư

Loại visa Đối tượng áp dụng
Visa Công tác – Visa B1 Dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu kinh doanh
Visa Du lịch/ thăm thân – Visa B2 Dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch, thăm thân, và các hoạt động mang tính hữu nghị khác
Visa làm việc – Visa E-1, E-2, O-1, O-2, L-1, H-1B,… (tùy loại công việc) Đương đơn sở hữu visa này có thể xin làm việc tạm thời tại Mỹ.
Tùy vào loại công việc sẽ được cấp visa cụ thể.
Visa du học – Visa F1 (hoặc M1); J1, F2 (hoặc M2) Dành cho cá nhân tham gia học Cao đẳng, đại học hoặc chương trình học bất kỳ tại Mỹ.
Visa trao đổi khách – Visa J-1 Visa cấp cho những người muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng
Visa quá cảnh – Visa C Được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ
Visa thủy thủ/ phi hành đoàn – Visa D Cấp cho công dân của một quốc gia khác nhập cảnh vào Mỹ đề làm việc trên tàu biển thương mại hoặc hàng không quốc tế tại Mỹ
Visa Báo chí/ Truyền thông – Visa I Dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc

Hồ sơ xin visa Mỹ 2022-2023

Hồ sơ xin visa Mỹ 2022-2023
Hồ sơ xin visa Mỹ 2022-2023

Bộ hồ sơ cơ bản để xin visa Mỹ gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 1. Hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng;
 2. Đơn xin cấp visa Mỹ
 3. 2 ảnh thẻ 5*5cm, nền trắng chụp trong thời hạn 06 tháng
 4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, giấy xin phép, giấy xác nhận làm việc,..); giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, nhà cửa, xe cộ,…);
 5. Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu và ký tên của doanh nghiệp
 6. Lịch trình chi tiết về thời gian lưu trú tại Mỹ
 7. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi, giấy các nhận đặt phòng khách sạn

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, đương đơn sẽ được yêu cầu bổ sung các giấy tờ liên quan khác. Chi tiết cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ 1900 6654!

Thời hạn thị thực Mỹ

Như đã nói, visa Mỹ rất khó xin và nó sẽ ảnh hưởng đến lịch trình du lịch, công tác, học tập, làm việc,… của cá nhân. Cho nên, thời hạn visa Mỹ được bao lâu là vấn đề rất nhiều người quan tâm. 

Và cũng như visa các nước khác, thời hạn hiệu lực của thị thực Mỹ được chia cụ thể:

 • Visa du lịch Mỹ: 12 tháng (được phép nhận nhập nhiều lần trong thời hạn 12 tháng. Và trong vòng 48 tháng kể từ thời điểm hết hạn, được phép gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn);
 • Visa công tác Mỹ: 12 tháng (được nhập cảnh Mỹ nhiều lần, lưu trú tối đa 3-6 tháng/ lần).

Xin thị thực Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực Mỹ trung bình từ 5-7 ngày làm việc. Và tùy thuộc vào trường hợp cá nhân cụ thể hoặc yêu cầu đặc biệt khác sẽ có thời gian xử lý phù hợp.

Sau khi phỏng vấn thành công, khách hàng được yêu cầu gửi lại hồ chiếu và sẽ nhận được Visa Mỹ trong vòng 3-5 ngày làm việc tiếp theo. 

Xin visa Mỹ mất bao lâu?
Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Lưu ý rằng, hồ sơ đầy đủ – chính xác và chi tiết thì thời gian xin visa càng được rút ngắn. Trong trường hợp hồ sơ thiếu, sai sót sẽ mất nhiều thời gian hơn. Để nắm rõ trường hợp hồ sơ của bạn, vui lòng liên hệ Nhị Gia 1900 6654 để được chuyên gia hỗ trợ tư vấn – hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ.

Trên đây là thông tin chi tiết về visa Mỹ, hy vọng với chia sẻ này, khách hàng sẽ có thể hoàn thành thủ tục xin cấp thị thực Mỹ nhanh chóng – thuận lợi nhất. Khi cần tư vấn và hỗ trợ bất kỳ vấn đề liên quan, hãy liên hệ 1900 6654 – 0906 736 788 nhé!

Xem thêm: Cách làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho người mới bắt đầu