Các quá trình của chương trình visa EB-5

By | 26/02/2015

Làm thế nào để có được Permanent Residence (thẻ xanh) Thông qua Chương trình EB-5

Có bốn bước chung mà nhà đầu tư phải hoàn thành để trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình visa EB-5. Sau khi các bước đã được hoàn thành, các nhà đầu tư EB-5, vợ hoặc chồng, con chưa lập gia đình của họ ở độ tuổi dưới 21 sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ. Nhà đầu tư cũng sẽ có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

Bước 1: Định vị một dự án đầu tư EB-5

dinh-vi-du-an-eb5

Trước tiên các nhà đầu tư cần tìm hiểu các thông tin về visa EB-5 và các dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Dự án đầu tư doanh nghiệp EB-5 nói chung thường được đầu tư trong một doanh nghiệp thương mại mới hoặc một dự án Trung tâm khu vực. Các cơ quan di trú ở nước ngoài thường giúp các nhà đầu tư EB-5 xác định vị trí các dự án phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Ứng viên cũng phải đảm bảo rằng họ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về số vốn đầu tư để có thể thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình đầu tư EB-5.

Bước 2: Đầu tư và Mẫu đơn I-526

the-xanh-khong-dieu-kien

Sau khi chọn một dự án đầu tư, các ứng viên phải nộp một số tiền vốn cần thiết vào dự án mà họ đã chọn. Việc đầu tư khoảng từ 1.000.000 $ hoặc $ 500,000 nếu dự án nằm trong một khu vực mục tiêu việc làm (TEA). Những khoản đầu tư này thường được đưa vào một tài khoản ký quỹ. Sau đó, các luật sư di trú cung cấp bằng chứng về việc đầu tư này bằng cách nộp một đơn yêu cầu I-526 với USCIS. Sau 12 đến 18 tháng, USCIS sẽ thông báo cho người nộp đơn biết đơn I-526 của họ có được chấp thuận hay không. Hầu hết các trung tâm khu vực sẽ hoàn lại số tiền đầu tư của bạn nếu đơn I-526 bị từ chối.

Bước 3: Thẻ xanh có điều kiện trong 2 năm

Bước thứ ba của quy trình đầu tư EB-5 là ứng viên trở thành một cư dân có điều kiện trong hai năm ở Mỹ để họ có thể vận hành các khoản đầu tư EB-5 một cách hợp pháp. Nhà đầu tư EB-5 có đủ điều kiện để trở thành công dân từ khi họ đơn I-526 của họ được USCIS chấp thuận. Thẻ xanh có điều kiện có thể đạt được bằng một trong hai cách:

i-526-the-xanh-co-dieu-kien

  1. Nếu các nhà đầu tư EB-5 đã có tư cách hợp pháp tại Mỹ, thì phải nộp mẫu đơn I-485 để thay đổi tình trạng của họ thành thường trú nhân có điều kiện.
  2. Nếu nhà đầu tư không có tư cách pháp nhân tại Mỹ, thì họ phải nộp đơn xin visa nhập cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-230 cho Trung tâm thị thực quốc gia và nhà đầu tư phải thông qua quá trình phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ hay Đại sứ quán tại đất nước mà họ đang ở.
  3. Cả hai bước thông thường cần có sự giúp đỡ của một luật sư di trú và sở hữu visa Mỹ có thời hạn trung bình từ 6 đến 12 tháng. Trong thời gian cư trú có điều kiện hai năm, các nhà đầu tư cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sự hiện diện tại Mỹ.

Bước 4: Thường trú vĩnh viễn và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quá trình xin visa EB-5 là dành cho các ứng viên muốn trở thành thường trú vĩnh viễn bằng cách loại bỏ tình trạng thường trú có điều kiện của họ. Các đơn I-829 phải được nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm nhà đầu tư sở hữu thẻ xanh có điều kiện. Quá trình này sẽ chứng minh rằng các nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình visa EB-5. USCIS thường cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau 6 đến 8 tháng kể từ khi I-829 được gửi. Các nhà đầu tư, vợ hoặc chồng, con chưa lập gia đình của họ ở độ tuổi dưới 21 thì có thể định cư tại Mỹ vĩnh viễn và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm thường trú.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *