Hệ thống cấp visa Mỹ gặp sự cố

By | 20/06/2015

Do hệ thống cấp visa của cơ quan chính phủ Mỹ gặp sự cố nên sẽ tạm ngưng làm việc cho đến hết tuần sau khiến nhiều người buộc phải hoãn các chuyến bay hoặc hủy bỏ các kế hoạch đi tới đất nước này.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ cho biết, một bộ phận phần cứng của hệ thống cấp visa gặp sự cố vào ngày 9/6 đã gây tắc nghẽn đến việc xử lý và truyền tải các thông tin dữ liệu sinh trắc học từ các đại sứ quán, lãnh sự quán đến hệ thống. Việc kiểm tra các thông tin dữ liệu sinh trắc học là quy trình bắt buộc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn.

Hệ thống cấp visa Mỹ gặp sự cố

“Việc này là một sự cố toàn cầu, và chính phủ Mỹ đang gấp rút xử lý”, John Kirby phát ngôn viên thuộc bộ ngoại giao Mỹ cho biết. Và không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vấn đề liên quan đến các hoạt động tấn công của Hacker quốc tế.

Ông John Kirby cũng cho biết thêm rằng hệ thống sẽ gặp khó khăn trong việc hoạt động bình thường cho đến hết tuần tới. Và ông không thể xác định thời gian cụ thể khi nào vấn đề được khắc phục hoàn toàn.

Sự cố này cũng ảnh hưởng đến những người đã nộp hồ sơ xin cấp visa vì các thông tin và hộ chiếu của họ đang bị kẹt lại trong hệ thống. Hồ sơ bình thường sẽ được trả lại trong 4-5 ngày làm việc.

Một nhân viên bộ ngoại Mỹ tại Lôn Đôn Anh cho biết, họ đang bị quá tải vì quá nhiều yêu cầu xin lấy lại hộ chiếu. “Đây thực sự là một trục trặc ngoài ý muốn”, bà nói. Và đại sứ quán mỗi ngày nhận hơn 500 email từ các ứng viên yêu cầu xin lại hồ sơ.

Theo bà, những ai cần gấp hộ chiếu để đi công tác, du lịch nước khác, cần khai đầy đủ các thông tin theo mẫu  đơn đăng tải trên website đại sứ quán. Tuy nhiên, khi xin lại hộ chiếu thì ứng viên nếu muốn xin visa Mỹ sẽ phải thực hiện các thao tác làm thủ tục lại từ ban đầu.

Trung bình mỗi ngày bộ ngoại giao Mỹ nhận hơn 50.000 yêu cầu xin cấp visa nhập cảnh vào Mỹ từ các đại sứ quán, lãnh sự quán của nước này trên toàn cầu.

Đây là lần thứ 2 hệ thống cấp visa của Mỹ gặp trục trặc tính từ năm ngoái. Vào tháng 7/2014 hệ thống này gặp trục cũng với hệ thống xử lý thông tin gây trở ngại cho hàng chục ngàn người có nhu cầu du lịch, kinh doanh, định cư Mỹ.

Bộ ngoại giao Mỹ thông tin thêm, với các visa vào Mỹ với mục đích nhân đạo khẩn cấp sẽ được ưu tiên xem xét và giải quyết trước. Và họ cũng đảm bảo sẽ nhanh chóng giải quyết các trường hợp “treo” visa nhanh nhất có thể.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *