12 Tháng Mười Hai, 2023

Hoa Kỳ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, hay đơn giản là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là quốc gia có số lượng Việt kiều định cư nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Đối với hầu hết người Việt Nam, đến Mỹ một lần trong đời là ước mơ không dễ thực hiện với nhiều rào cản về ngôn ngữ, tài chính và đặc biệt là vấn đề visa.

Visa Mỹ cũng được coi là loại visa khó xin nhất trên thế giới cùng với Úc, Canada hay Châu Âu.Với cách các viên chức lãnh sự Hoa Kỳ xử lý hồ sơ, người xin thị thực không bao giờ có thể cảm thấy tự tin rằng họ sẽ được cấp thị thực. Cũng bởi Mỹ là quốc gia có cách xử lý hồ sơ độc đáo nhất thế giới nên dù bạn là ai cũng không thể biết chắc mình có được cấp visa hay không.

Thông thường ở Việt Nam, người xin visa đi Mỹ thuộc các diện phổ biến như du lịch, du học, công tác & định cư. Mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ, cũng như thời gian xử lý.

Vì vậy, người xin visa cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ một cách chính xác, cũng như trả lời viên chức lãnh sự một cách thuyết phục nhất trong ngày phỏng vấn.