Chi tiết Bộ câu hỏi và Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ [MỚI NHẤT]

Phỏng vấn visa Mỹ là một trong những bước bắt buộc khi thực hiện thủ tục xin cấp visa Mỹ. Đây được xem là bước “gây sức ép” nhất đối với nhiều đương đơn, vì xuất hiện bất kỳ dấu hiệu không trung thực nào trong quá trình phỏng vấn, chắc chắn sẽ bị trượt visa Mỹ. Để giải tỏa nỗi lo lắng của tất cả các bạn. Nhị gia đã tổng hợp toàn bộ câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ để đậu visa ngay trong lần đầu ngay trong bài viết này.

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp cho các bạn nắm rõ các bước chuẩn bị giấy tờ, trang phục,.. Giúp cho cuộc phỏng vấn của mình trở nên thành công.

Trọn bộ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ giúp bạn gia tăng tỉ lệ đậu visa đến xứ cờ hoa.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ – Thủ tục trước ngày phỏng vấn

Dưới đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia phòng vấn visa đi Mỹ của mình:

Bước 1: Đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Để được cấp visa Mỹ, bạn cần phải đích thân có mặt ở buổi phỏng vấn thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Và lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đó là bước đâu tiên để bạn có thể tham gia cuộc phỏng vấn visa Mỹ.

1 – Bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp. Sau đó, điền thông tin theo yêu cầu và thực hiện đóng phí ở bưu điện được chỉ định.

2 – Sau khi bạn đã thực hiện đóng lệ phí xử lý đơn xin visa và lấy xác nhận của bưu điện. Bạn cần truy cập vào websitehttps://www.ustraveldocs.com. Tại trang web này, bạn cần đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ với Đại sứ quán.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Hầu hết bộ hồ sơ xin visa các nước đều có những yêu cầu tương tự nhau. Gồm: đơn đăng ký xin visa, hộ chiếu, giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, công việc,… Và một số giấy tờ khác theo quy định của từng Đại Sứ Quán.

Khi đi phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loạt giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS-160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam. Điền đầy đủ và đúng thông tin.
 • Biên nhận thanh toán phí xét đơn thị thực (MRV)
 • Trang xác nhận của DS-160. (Lưu ý quan trọng:Mã vạch trên đơn DS-160 của bạn phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn. Bạn không thể sử dụng lại đơn DS-160 đã dùng trong lần phỏng vấn trước)
 • Ảnh màu  kích thước 5x5cm, nền trắng, không đeo kính, không chỉnh sửa chụp không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu còn trang trắng và thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Nộp toàn bộ bản gốc tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ
 • Địa chỉ email của bạn

Bước 3: Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ một cách logic chi dù là loại hồ sơ xin visa Mỹ du lịch, visa Mỹ thăm thân hay visa Mỹ công tác. Thì đây cũng được xem là một trong những cách tạo thiện cảm với nhân viên Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể gom các loại giấy tờ theo từng nhóm với thứ tự sau:

Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ
Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ

Nhóm 1 – Giấy tờ nhân thân

Trong nhóm giấy tờ nhân thân sẽ bao gồm có các loại giấy tờ sau:

 • Ảnh visa Mỹ 5x5cm nền trắng. Bạn cần ghi tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau và kẹp vào hộ chiếu gốc
 • Bản gốc thư mời phỏng vấn visa Mỹ
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu thường trú
 • Giấy đăng ký kết hôn (không yêu cầu nếu chưa kết hôn)
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Nhóm 2 – Giấy tờ sức khỏe

Trong nhóm giấy tờ này bạn sẽ có các mục sau:

 • Giấy khám sức khỏe dành cho người xin visa Mỹ.
 • Giấy xác nhận đã khám và tiêm phòng một số bệnh dịch.

Lưu ý: Đơn vị khám sức khỏe được chỉ định bởi Đại sứ quán. Sẽ thông báo kết quả trong vòng 3 đến 10 ngày. Trong trường hợp mất nhiều thời gian hơn để cho ra kết quả. Đơn vị khám sức khỏe sẽ có thể gửi thẳng kết quả đến Đại sứ quán.

Nhóm 3 – Hồ sơ chứng minh quan hệ với người mời sang Mỹ (nếu có)

Trong trường hợp có người thân ở Mỹ gửi thư mời sang thăm. Bạn cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ để chứng minh quan hệ của bạn với người đó.

 • Hồ sơ chứng minh quan hệ với người mời sang Mỹ
 • Giấy khai sinh
 • Sổ đăng ký hộ khẩu cũ
 • Học bạ cũ
 • Các phương tiện liên lạc với nhau

Nhóm 4 – Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với Việt Nam

Những loại giấy tờ này sẽ cung cấp cho Đại sứ quán biết bạn sang Mỹ là đúng mục đích và có lý do để quay về. Những loại giấy tờ đó bao gồm:

 • Thông báo về số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trên 200 triệu.
 • Giấy tờ sở hữu các loại tài sản.
 • Chứng minh công việc và thu nhập.
 • Đơn xin nghỉ phép.

Bước 4: Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời

Có lẽ đây là bước mà được nhiều đương đơn đều quan tâm đến khi chuẩn bị phỏng vấn xin visa đi Mỹ. Đối với mỗi loại visa Mỹ, phía Đại sứ quán sẽ có những câu hỏi phỏng vấn khác nhau. Dưới đây là danh sách 15 câu hỏi phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường gặp nhất đã được Nhị Gia tổng hợp. Hãy cũng đọc tiếp nhé! Dưới đây là câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ du lịch thường gặp:

Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời
Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp và cách trả lời

1. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Cán bộ lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có thường xuyên di chuyển giữa các nước không. Ngoài ra, cán bộ còn muốn tìm hiểu bạn có đi và về đúng hạn.

Nếu bạn mới đi một vài nước ở khu vực Đông Nam Á mà đã có ý định đi Mỹ. Điều này có thể khiến cho   cán bộ lãnh sự sẽ nghi ngờ về việc bạn đi du lịch để làm bóng hồ sơ.

2. Bạn sang Mỹ để làm gì?

Câu hỏi này yêu cầu bạn nêu rõ lý do sang Mỹ của mình. Không nên trả lời quá cộc lốc hay diễn đạt quá rườm rà. Bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý, và ý đó phải trùng khớp với thông tin bạn khai trong tờ khai.

Ví dụ “Tôi sang du lịch California, tôi sẽ đi một số địa điểm như …..”. Nên nhớ, các địa điểm bạn nói khi trả lời phỏng vấn phải khớp với các địa điểm trong lịch trình du lịch của bạn.

3. Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ?

Câu hỏi này được đưa ra với mục đích xem liệu bạn có thực sự đến Mỹ du lịch hay không. Bạn thực sự dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến du lịch này hay không. Vì thế, trong quá trình lên lịch trình di chuyển, bạn cũng cần tìm hiểu những điểm nhấn của những địa điểm sắp đến. Điều này giúp cho bạn có được câu trả lời thuyết phục hơn.

Ví dụ: Tôi rất thích đến California du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa danh hấp dẫn như Đảo Catalina, Thành phố Santa Barbara, hay Thành phố San Diego.

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?

Câu hỏi này cần bạn trả lời khớp với những gì đã khai, khớp với lịch trình du lịch của bạn. Bởi cán bộ lãnh sự muốn xem bạn có ý định trốn lại Mỹ hay không.

Ví dụ: Tôi dự định du lịch California 1 tuần, trong đó 2 ngày ở Thành phố San Diego, 2 ngày qua Đảo Catalina và 3 ngày ở Thành phố Santa Barbara.

5. Bạn có người thân ở Mỹ không?

Đối với câu hỏi này, nếu có thân nhân ở Mỹ, bạn chỉ cần nói cụ thể đó là ai (Ví du: tôi có chú/dì bên Mỹ). Bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào nếu không được hỏi.

Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, nếu bạn có thân nhân ở Mỹ. Có thể Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn trả lời thêm một số câu hỏi khác.

6. Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

Bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn và đầy đủ về khả năng tài chính mà bạn có để thực hiện chuyến di Mỹ này. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng mình khi có yêu cầu từ phía Đại sứ quán.

Câu trả lời có thể là “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của tôi”, hoặc “Con gái/con trai tôi tài trợ chuyến đi này”.

7. Bạn có gia đình chưa?

Mọi hồ sơ bạn nộp đã nói lên tất cả, vậy nên bạn chỉ việc trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này thật trung thực. Ví dụ: “Tôi đã lập gia đình năm ….”, hoặc “Tôi chưa lập gia đình”.

8. Bạn có con chưa?

Đây là câu hỏi có thể cán bộ lãnh sự sẽ hỏi nếu bạn trả lời đã lập gia đình. Ví dụ: “Chúng tôi có 3 con, 2 gái 1 trai”, hoặc “Chúng tôi chưa có con”.

9. Ở Việt Nam bạn có người thân không?

Đây là câu hỏi để xem xét tính ràng buộc về mặt gia đình của bạn tại Việt Nam. Bạn trả lời trung thực như “Bố mẹ, anh chị em và tất cả người thân của tôi đều ở Việt nam”.

10. Bạn làm gì ở Việt Nam?

Câu hỏi này để xem xét liệu bạn có một công việc đủ ổn định. Sẽ khiến bạn sẽ quay về Việt nam sau chuyến đi. Hay bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ để ở lại Mỹ tìm kiếm một cơ hội tốt hơn. Đối với câu hỏi này bạn hãy trả lời rõ vị trí công việc, nơi làm việc. Nếu bạn đã làm lâu ở công ty này, hãy nói rõ cả thời gian bạn đã làm tại đây.

Ví dụ: “Tôi đang làm kỹ sư xây dựng tại Công ty abc tại Hà Nội. Tôi đã làm từ năm… ”.

11. Bạn sẽ lưu trú tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Bạn cần xác định rõ những nơi bạn sẽ ở trong thời gian sang Mỹ, và địa chỉ của những địa điểm ấy. Không nên rả lời chung chung kiểu “Tôi sẽ ở khách sạn trong thời gian ở Mỹ”, hay “Tôi sẽ ở nhà người thân trong thời gian ở Mỹ”.

12. Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa

Câu hỏi này để xác định tính sẵn sàng trở về Việt Nam của bạn sau hành trình du lịch sang Mỹ. Nên đặt vé máy bay theo dạng thanh toán sau, để khi được hỏi có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra, để họ chắc chắn hơn về việc bạn sẽ quay về sau khi lịch trình du lịch Mỹ của bạn kết thúc.

13. Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?

Hầu như ít ai đi du lịch Mỹ một mình, và những người đi sang Mỹ một mình thường có khả năng lưu trú bất hợp pháp tại Mỹ. Vì thế, trong quá trình phỏng vấn, phía Lãnh sự sẽ hỏi đương đơn câu hỏi này. Bạn chỉ cần trả lời tất cả những người bạn đồng hành cùng bạn khi sang Mỹ. Trường hợp bạn chỉ đi một mình thì nên chuẩn bị một lý do thật thuyết phục, nhưng nhớ ngắn gọn thôi nhé!

14. Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Xin hãy lưu ý, đây là một câu hỏi “bẫy”. Khi nghe câu hỏi này, bạn cần bình tĩnh trả lời, dù bạn đang có ý định định cư Mỹ. Thế nhưng, hãy nhớ rằng bạn đang phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ trở vệ Việt Nam đúng lịch.

Ví dụ; “Tôi biết Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên, tôi sẽ quay về Việt Nam sau khi lịch trình kết thúc bởi vì tôi còn người thân, bạn bè, con cái và một công việc tốt ở Việt Nam”.

15. Bạn có chắc không?

Đây sẽ là câu hỏi chốt cho bất kỳ câu trả lời nào mà cán bộ lãnh sự có chút nghi ngờ. Nhằm kiểm tra thái độ của đương đơn. Nếu gặp phải câu hỏi này. Bạn nên khẳng định lại rằng mình chắc chắn và lặp lại ý vừa trả lời. Nếu cần thiết, bạn có thể giải thích sâu hơn về ý vừa trả lời. Bạn phải giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin trước những gì mình nói.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ – Khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong ngày tham gia phỏng vấn visa Mỹ:

 • Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút. Để ổn định tinh thần cũng như chỉnh trang trước buổi phỏng vấn.
 • Ăn mặc gọn gàng, nghiêm túc
 • Hãy cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe hiểu được ý của bạn. Điều này có thể tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.
 • Các thiết bị điện tửkhông được phép mang vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Do đó, bạn nên cất ở nhà, trong xe hoặc gửi phòng bảo vệ.
 • Toàn bộ cuộc phỏng vấn bao gồm các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay, phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bạn có thể sẽ phải dành trọn một buổi sáng hoặc chiều để tham dự phỏng vấn. Nếu giờ hẹn phỏng vấn của bạn là 11:00 sáng, rất có thể bạn sẽ phỏng vấn từ 11:00 đến 12:00, và nghỉ trưa rồi quay lại lúc 13:30 để tiếp tục buổi phỏng vấn.
 • Thời gian chờ phỏng vấn khá lâu nên bạn nhớ ăn nhẹ trước khi phỏng vấn chính thức.

Về vấn đề chọn trang phục khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Nên chọn trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ?
Nên chọn trang phục như thế nào khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Nhiều người căng thẳng, lo lắng không biết mặc gì đến buổi phỏng vấn visa du lịch Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên thả lỏng và nghĩ rằng đây cũng tương tự một buổi phỏng vấn xin việc. Vì thế, bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí gồm lịch sự – sạch sẽ – thoải mái. Một số lưu ý về trang phục:

 • Tuyệt đối không mặc những loại trang phục hở hang, sặc sỡ, nhăn nhúm, có họa tiết hoặc slogan nhạy cảm khi tham gia phỏng vấn.
 • Nếu muốn trang điểm, hãy chọn phong cách nhẹ nhàng.
 • Bạn cũng cần hạn chế xịt nước hoa bởi có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ được chi làm 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Khi đi qua cửa bảo vệ

 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại Đại sứ quán Hà Nội: bạn sẽ nộp CMT hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh tại phòng bảo vệ. Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ này cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà, lúc này bạn sẽ được phát thẻ dành cho khách. Bạn phải đeo thẻ lên áo ở vị trí dễ nhìn trong suốt thời gian bạn ở trong Đại sứ quán. Sau đó, bạn sẽ đi lên phòng chờ ở tầng 2.
 • Nếu phỏng vấn visa Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh: Bạn sẽ đến phòng bảo vệ, trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bảo vệ không giữ lại giấy tờ nào, mà chỉ giữ lại các thiết bị điện tử và các vật dụng bằng kim loại. Sau đó, bạn sẽ được phát thẻ nhựa có đánh số. Bạn giữ thẻ này cho đến hết buổi phỏng vấn để đổi thẻ và nhận lại các vật dụng cá nhân. Sau khi được phát thẻ, bạn đi đến phòng chờ nằm ở bên tay trái.

Giai đoạn 2: Tại phòng chờ

Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ có 2 hệ thống (hệ thống SỐ 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, hệ thống SỐ 2 để phỏng vấn). Cả hai hệ thống này đều gọi theo số, nên đương đơn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị số. Mỗi gia đình chỉ lấy 01 số và lên cửa sổ cùng lúc.

Khi đến được phòng chờ phỏng vấn, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lấy số tại máy SỐ 1 để NỘP HỒ SƠ và LẤY DẤU VÂN TAY
  • Lưu ý: Bạn nhớ phải lấy 2 liên cho cùng 1 số. Và số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phòng vấn. Bạn sẽ cần phải lấy 1 số khác để phỏng vấn.
 • Bước 2: Chờ nghe gọi số để lên nộp hồ sơ
  • Bạn phải đảm bảo hộ sơ của mình phải có đủ các giấy tờ sau:
   • Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)
   • Trang xác nhận của đơn xin visa DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái
   • Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn Citibank (cả 2 liên màu hồng và vàng)
   • Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam (nếu dùng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao).
   • Mẫu I-20 hoặc DS-2019 bản gốc nếu xin visa sinh viên/trao đổi khách (nhớ ký ở cuối trang) & hoá đơn SEVIS.
   • Các giấy tờ bổ trợ (nếu có).
   • Đối với các hạng mục bắt buộc, phải phải chauanr bị đầy đủ, nếu không bạn sẽ phải rời cửa sổ NỘP HỒ SƠ để chuẩn bị lại, và xếp hàng lấy số lại từ đầu.
 • Bước 3: Chờ nghe gọi lại số để LẤY DẤU VÂN TAY & NHẬN LẠI TẤT CẢ HỒ SƠ
  • Trong lúc chờ, bạn cần xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch 10 đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay
 • Bước 4: Lấy số tại máy SỐ 2 và chờ nghe gọi số để PHỎNG VẤN

Giai đoạn 3: Tại vòng phỏng vấn

Lưu ý: Cán bộ lãnh sự ĐSQ & LSQ gọi số theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất thiết theo thứ tự. Bạn nên chú ý nghe gọi số trong thời gian ngồi chờ.

 • Sau khi được gọi số để phỏng vấn, bạn vào phòng phỏng vấn để được cán bộ lãnh sự phỏng vấn trực tiếp.
 • Cán bộ lãnh sự người Mỹ sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt thông qua thông dịch viên. Và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón bất kỳ.
 • Nếu đơn xin visa Mỹ được chấp nhận, cán bộ lãnh sự sẽ thu lại hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Sau đó, bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, làm tờ khai địa chỉ nhận lại hộ chiếu cùng visa và đóng lệ phí 30.000vnd. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa về địa chỉ bạn yêu cầu.
 • Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ chi tiết [cập nhật 2022]

Không có mẹo trả lời phỏng vấn nào đảm bảo khả năng đậu visa Mỹ cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản để ghi điểm với nhân viên Đại sứ quán:

 • Đi thẳng vào vấn đề mà câu hỏi đặt ra, không trả lời vòng vo. Đối với một số câu hỏi bạn chỉ cần nói “Có” hoặc “Không” một cách dõng dạc.
 • Tránh kể lể quá sâu vào chi tiết, đưa thông tin không quan trọng. Với bất kỳ câu hỏi riêng tư nào, mục đích chính của nhân viên Đại sứ quán vẫn chỉ là kiểm tra xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa theo quy định của luật di trú Hoa Kỳ hay không.
 • Lắng nghe kỹ câu hỏi và không ngắt lời người phỏng vấn.
 • Nếu không hiểu câu hỏi, bạn phải hỏi lại để được giải thích, tránh tình trạng đoán và trả lời mơ hồ.
 • Nếu không biết hoặc không chắc về câu trả lời, bạn cũng nên trình bày rõ với người phỏng vấn. Để tránh trường hợp trả lời sai thông tin được hỏi
 • Luôn thành thật với từng câu trả lời.

Câu hỏi thường gặp về phỏng vấn visa Mỹ

Lúc tham gia phỏng vấn visa Mỹ, sẽ hỏi và trả lời bằng tiếng gì?

Nhân viên phỏng vấn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu bạn có bất kỳ điều gì không hiểu, hãy hỏi lại nhân viên địa phương để được thông dịch

Làm sao để xem lịch phỏng vấn visa Mỹ?

Bạn cần truy cập https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ tại Nhị GIa, chúng tôi sẽ cập nhật với bạn chi tiết thời điểm diễn ra buổi phỏng vấn.

Có thể thay đổi lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ không?

Có. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế về thay đổi lịch phỏng vấn visa Mỹ. Dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng,nhưng bạn chỉ có được 2 lần nữa để thay đổi ngày phỏng vấn. Sau 2 lần đó, nếu không dự phỏng vấn thì phải chờ 90 ngày mới có thể đặt lịch hẹn mới.

Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ là bao nhiêu?

Phí phỏng vấn visa Mỹ là 0 đồng. Tức là khi bạn đã nộp phí visa Mỹ qua bưu điện để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn visa Mỹ, bạn sẽ không phải nộp thêm khoản nào khác. Sau này, khi nhận visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn sẽ thanh toán phí chuyển phát trực tiếp cho bưu điện.

Trên đây là tất tần tật mọi thứ liên quan đến các câu hỏi và Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ. Nhị Gia hi vọng sẽ giúp bạn có được một buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất để thành công dành được tấm vé đến xứ cờ Hoa. Hãy để chúng tôi cùng bạn vượt qua trở ngại này và sớm thực hiện giấc mơ đặt chân đến Mỹ . Đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay hotline 1900 66540906 736 788 để được tư vân cụ thể về dịch vụ visa Mỹ các diện.

Xem thêm các bài viết khác: